13:04 ICT Thứ ba, 23/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thanh niên

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THPT THỊNH LONG CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MÔI TRƯỜNG SAU BÃO SỐ 10

Thứ ba - 19/09/2017 23:23
ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THPT THỊNH LONG
CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MÔI TRƯỜNG SAU BÃO SỐ 10

Cơn bão số 10 đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền trung nước ta vào giữa tháng 9 vừa qua, gây ra nhiều tổn thất nghiêm trọng với bà con nhân nhân những nơi bão đi qua. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp như vùng tâm bão đi qua, nhưng đợt chiều cường do bão số 10 đã khiến nước biển dâng cao vào trưa và chiều ngày 15/9/2017 đã gây thiệt hại lớn cho nhân dân thị trấn Thịnh Long, đặc biệt là khu vực ven biển. Sóng biển dâng cao tới 5 m đã cuốn trôi tất cả đồ đạc, các ki ốt ven biển khu du lịch, gây sạt lở đê nghiêm trọng, nhấn chìm các hồ nuôi thủy sản. Nước biển dâng cao kéo theo bùn rác, đất cát, gạch , kính vỡ… đồng thời khi nước rút tạo ra một vùng hỗn độn vừa cản trở giao thông, vừa ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng.
      Đứng trước những thiệt hại về kinh tế, đặc biệt là môi trường do cơn bão số 10 gây ra. Ủy ban nhân dân thị trấn Thịnh Long đã vận động và kêu gọi các đoàn thể xã hội, các lực lượng cùng chung tay góp sức dọn dẹp môi trường và cảnh quan khu vực ven biển. Hưởng ứng cuộc phát động, vào chiều thứ 2 ngày 18/9/2017 gần 800 Đoàn viên thanh niên trường THPT Thịnh Long đã tham gia tích cực buổi lao động công ích, đầy ý nghĩa này.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường đã hướng dẫn, tổ chức lao động theo đơn vị lớp. Mỗi lớp được phân công nhiệm vụ làm sạch một đoạn đường. Học sinh nam mang xẻng, học sinh nữ mang dễ. Tất cả đều được sự đôn đốc, giám sát, động viên của các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, vì vậy Đoàn viên thanh niên của 21 lớp đã tiến hành lao động đông đủ và hiệu quả.

Dưới cái nắng chiều gay gắt của thời tiết sau bão, mặc dù đã có những giọt mồ hôi lã chã tuôn rơi trên những khuôn mặt của Đoàn viên, thanh niên các chi đoàn tham gia. Nhưng  tất cả không thể ngăn  được lòng nhiệt tình, hăm hở, sự tình nguyện của mọi người. Tất cả đều với tâm nguyện  là chung tay góp sức làm sạch mội trường ven biển, đem lại cảnh quan sạch đẹp cho khu du lịch.

Hơn một tiếng lao động miệt mài, dọc theo tuyến đường giao thông chính những đống rác đã được vun gọn lại, những đống cát đã được đắp lên chỉ đợi xe ủi và máy múc lên xe rác. Con đường dần lộ ra với sự gọn gàng sạch sẽ như ban đầu.

Buổi lao động công ích của Đoàn viên thanh niên trường THPT Thịnh Long đã hoàn thành nhiệm vụ được phân công. 100% Đoàn viên tham gia nhiệt tình và hăng say, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình lao động. Đồng thời qua buổi lao động cũng là một buổi hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp hữu ích, thiết thực. Nó đã đã rèn luyện thêm kĩ năng sống cho Đoàn viên thanh niên trong trường: tinh thần đoàn kết, hợp tác và chia sẻ, tham gia, giúp đỡ trong các hoạt động xã hội nhân đạo khác.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Đoàn viên thanh niên trường THPT Thịnh Long luôn sẵn sàng đảm nhiệm, và tham gia một cách nhiệt tình các công việc được giao với tinh thần:
“ Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên”.