13:13 ICT Thứ ba, 28/03/2017

Thứ năm - 02/06/2016 09:17
    SỞ GD&ĐT NAM ĐỊNH             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT THỊNH LONG                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số 86/THPTTL                                   Thịnh Long, ngày 1 tháng 6 năm 2016

Phối hợp tổ chức cho học sinh tham dự Mít tinh và diễu hành
hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016

Thực hiện kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 26 tháng 5 năm 2016 của UBND tỉnh Nam Định về việc phối hợp tổ chức Mít tinh Quốc gia hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016;
       Thực hiện Công văn số 693/SGD ĐT-GDTrH ngày 31 tháng 5 năm 2016 của Sở GD&ĐT Nam Định về việc cử học sinh tham dự mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016.
Trường THPT Thịnh Long xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức cho học sinh tham dự mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 tại bãi biển Thịnh Long cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
- Nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như tôn vinh những giá trị của đai dương đối với sự sống của nhân loại; tính cấp thiết của bảo vệ biển và đại dương tới toàn thể học sinh nhà trường.
- Nâng cao ý thức dân tộc của mỗi học sinh trường THPT Thịnh Long đối với việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trên biển của Tổ quốc.
- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của học sinh trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
- Nâng cao ý thức của học sinh trong việc khai thác, sử dụng bền vững và bảo vệ tài nguyên môi trường biển, đảo.
- Thông qua buổi mít tinh và diễu hành, nâng cao trách nhiệm của học sinh trước những sự kiện, tình huống diễn ra ngoài xã hội.

II. Nội dung
1.Tuyên truyền
Tuyên truyền tuần lễ biển, hải đào tới cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường trên mạng thông tin nội bộ và trên Website của nhà trường.
+ Thời giam: từ 01/6/2016 đến 08/6/ 2016. Sáng 8/6/2016 mít tinh và diễu hành
+ Địa điểm: trước cổng bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nam Định, bãi biển Thịnh Long.
2. Phối hợp tổ chức cho học sinh tham dự
-   Xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức cho học sinh tham dự Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016
-   Triệu tập Ban chấp hành Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 và lớp 11 cùng toàn thể học sinh lớp 10 và lớp 11 để quán triệt kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định và Công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nam Định; tổ chức đưa học sinh tham gia buổi mít tinh và diễu hành.
Cụ thể:
+ Ngày 31/5/2016: Họp Ban giám hiêu và Bí thư Đoàn thành niên để xây dựng kế hoạch.
+ Ngày 01/6/ 2016: Thông báo tới các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn, giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp 10 và lớp 11 về chương trình hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016.
+ Ngày 04/6/2016: 14h00 Ban chấp hành Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp 10 và lớp 11 có mặt tại trường để nghe Ban giám hiệu quán triệt mục đính, vai trò và nội dung Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016; hướng dẫn học sinh tham gia đảm bảo đủ số lượng, đúng trang phục, tuân thủ nghiêm túc người hướng dẫn. Số lượng: 500 học sinh, trong đó: Cả 500 học sinh tham dự buổi mít tinh, 200 học sinh mang xe đạp cá nhân để sau buổi mít tinh sẽ diễu hành bằng xe đạp (những học sinh này được phát áo và mũ), 300 học sinh còn lại mặc quần áo và mũ đồng phục của nhà trường.
+ Ngày 06/6/2016: tập trung học sinh nơi diễn ra sự kiện (nếu UBND huyện yêu cầu)
+ Ngày 07/6/2016: Buổi chiều học sinh có mặt tại nơi diễn ra sự kiện để tham dự buổi tổng duyệt.
+ Ngày 08/6/2016: Đúng 6h00’ học sinh có mặt tại nơi diễn ra sự kiện để tham gia buổi mít tinh. Sau buổi mít tinh, 200 học sinh đi diễu hành bằng xe đạp theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức.
                                                                                                              T/M NHÀ TRƯỜNG

Nguyễn Văn Chiểu