20:27 ICT Thứ hai, 23/07/2018
THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Trang nhất » Giới thiệu

TRƯỜNG THPT THINH LONG 12 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

     Năm 2001 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em thị trấn Thịnh Long và các xã lân cận trong huyện Hải Hậu. UBND tỉnh Nam Định ra quyết định số 278/2001/QĐ – UB thành lập trường THPT Thịnh Long đặt tại TDP số 18 thị trấn Thịnh Long – huyện Hải Hậu – tỉnh Nam Định. Ngày 5/9/2001 tiếng trống khai giảng năm học mới – năm học đầu tiên của trường THPT Thịnh Long vang lên báo hiệu sự ra đời của một ngôi trường mới, ngôi trường mơ ước của bao người dân xứ biển.
     Năm học đầu tiên HĐSP nhà trường với 17 cán bộ giáo viên và 260 học sinh đến từ 35 xã – thị trấn trong huyện và các xã, thị trấn khác của huyện Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn thiếu thốn, nhà trường chỉ có 5 phòng học và 5 phòng dành cho các ban ngành, đoàn thể làm việc. Trong không khí ồn ào của một công trường xây dựng, trong sự thiếu thốn về mọi mặt nhưng thầy và trò vẫn hăng say dạy và học. đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, để rồi kết thúc một năm học đầu tiên với danh hiệu trường tiên tiến; 100% học sinh được lên lớp trong đó tỷ lệ khá giỏi chiếm 25%, 100% học sinh đạt hạnh kiểm Khá – Tốt.
      Hai năm học tiếp theo nhà trường được trang bị thêm cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng được Sở GD – ĐT Nam Định quan tâm điều động đủ so với cơ số lớp. Kỳ thi năm học 2003 – 2004 cả HĐSP nhà trường hồi hộp đón chờ kết quả. Niềm vui cứ nối tiếp niềm vui khi công sức của những người thầy, người cô được đền đáp bằng thành quả của khóa học sinh đầu tiên, 100% học sinh thi đỗ tốt nghiệp, 159 em thi đỗ ĐH – CĐ – TCCN, trong đó có 28 em đỗ đại học nguyện vọng 1. Cả HĐSP vỡ òa trong niềm vui, những cái bắt tay, những nụ cười rạng rỡ và cả những giọt nước mắt vì xúc động bồi hồi, ngập tràn hạnh phúc với thành quả ban đầu đã đạt được.
     11 năm qua với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Thịnh Long đã đạt dược những thành tích xuất sắc; gần 3000 học sinh đỗ vào các trường ĐH – CĐ – TCCN trên cả nước. Nhiều học sinh đã ra trường và có công việc ổn định như em Phạm Văn Trọng-  giảng viên trường Đại học KHTN – Đại học Quốc Gia Hà Nội, em Hoàng Văn Dũng giảng viên Học viện PKKQ, em Nguyễn Vũ Chính giảng viên trường sĩ quan Không Quân, em Nguyễn Minh Trưởng Giám đốc điều hành công ty cổ phần bê tông TDC Hà Nội, em Nguyễn Cơ Thạch học viên Học viên Hải Quân Saint Peterburg...
      Bên cạnh chất lượng giáo dục nhà trường liên tục đạt được những danh hiệu thi đua cao quý trong các lĩnh vực công tác khác nhau:
     + 11 năm liền được Sở GD – ĐT Nam Định công nhận là trường tiên tiến
     + 11 năm liền chi bộ Đảng được công nhận là Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững manh.
     + Được UBND huyện Hải Hậu công nhận là trường học có nếp sống văn hóa.
     + Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 7 lần được TW Đoàn tặng bằng khen, 4 lần được tỉnh đoàn Nam Định tặng bằng khen. Tỉnh Đoàn Nam Định tặng cờ “ Đơn vị 3 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp huyện – thành phố khối THPT năm 2004 – 2007”
     + Công đoàn được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng Liên đoàn lao động, LĐLĐ tỉnh Nam Định và CĐGD tỉnh.
     + Nhiều CBGV được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng bộ GD – ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Giám đốc Sở GD – ĐT Nam Định và nhiều đồng chí được công nhận là CSTĐ cấp tỉnh, CSTĐ cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh.
     Cơ sở vật chất đã khang trang và đầy đủ hơn đảm bảo tốt cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường. Nhà trường hiện tại có 25 phòng học, một dãy nhà phòng học bộ môn với các thiết bị dạy học hiện đại, nhà hiệu bộ với đầy đủ các phòng làm việc của các bộ phận và một dãy nhà công vụ tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên yên tâm công tác.
     Năm học 2012 – 2013 thầy và trò nhà trường đang quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để trường THPT Thịnh Long được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

     Thời gian cứ trôi đi 12 năm đã qua, hàng nghìn học sinh đã rời mái trường THPT Thịnh Long để đi đến mọi miền của tổ quốc góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, nhiều giáo viên cúng đã chuyển công tác để thuận tiện hơn trong cuộc sống, nhưng mái trường THPT Thịnh Long vẫn còn đó, ngày càng phát triển và tỏa sáng như một ngọn hải đăng bên bờ biển Đông.
                                                                                                                                          Phạm Vĩnh Thuận
                                                                                                                                        Bí thư Đoàn trường
 
 

Thành viên

Danh mục chính

Quảng cáo

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường THPT Thịnh Long được thành lập năm nào?

Năm 1999

Năm 2000

Năm 2001

năm 2002

Không phải các năm trên

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4695

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 549565

Dạy và học